BƠ ĐẬU PHỘNG MỊN 400G
Xuất xứ nguyên liệu: Mỹ
Sản xuất tại: Việt Nam
HSD: 18 tháng
✅Bơ đậu phộng sẽ cung cấp nguồn năng lượng khá cân bằng bao gồm đầy đủ các chất trong thành phần dinh dưỡng. Thành phần bơ đậu phộng có trong 100 gam bao gồm: Chất bột đường: 20 gam carbs (13% calo), 6 trong số đó là chất xơ.Protein: 25 gram protein (15% calo), hàm lượng protein trong bơ đậu phộng khá nhiều so với hầu hết các loại thực phẩm thực vật khác.Chất béo: 50 gram chất béo, tổng cộng khoảng 72% calo.Mặc dù bơ đậu phộng có thành phần dinh dưỡng khá giàu protein, nhưng bơ đậu phộng lại chứa ít axit amin thiết yếu methionine.
✅Bơ đậu phộng chứa 20% carbsBơ đậu phộng nguyên chất chỉ chứa 20% carbs nên phù hợp với chế độ ăn kiêng low-carb, giúp giảm lượng đường trong máu rất thấp và lựa chọn thường được áp dụng cho những người mắc bệnh đái tháo đường loại 2. Phụ nữ sử dụng bơ đậu phộng trong khoảng 5 lần mỗi tuần hoặc có thể nhiều hơn sẽ giảm được 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Những lợi ích này của bơ đậu phộng một phần do axit oleic, một trong những chất béo chính trong đậu phộng. Chất chống oxy hóa cũng có thể đóng một vai trò trong quá trình này.
✅Bơ đậu phộng có hàm lượng chất béo lành mạnh phong phúBơ đậu phộng rất giàu chất béo, trong 100 gram chứa một lượng lớn 588 calo. Mặc dù bơ đậu phộng có hàm lượng calo cao, nhưng ăn một lượng vừa phải bơ đậu phộng nguyên chất hoặc đậu phộng nguyên chất là hoàn toàn tốt trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Một nửa chất béo chứa trong thành phần của bơ đậu phộng được tạo thành từ axit oleic, chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cũng được tìm thấy với lượng lớn trong dầu ô liu. Axit oleic có mối liên quan mạnh mẽ đến một số lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện độ nhạy insulin. Bơ đậu phộng cũng chứa một số như: Axit linoleic, một axit béo omega-6 thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể có nhiều trong hầu hết các loại dầu thực vật. Tiêu thụ nhiều axit béo chẳng hạn như omega-6, tương ứng với omega-3, có thể làm tăng chứng viêm và nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
✅Bơ đậu phộng cung cấp giàu vitamin và khoáng chấtBơ đậu phộng khá bổ dưỡng. Trong 100 gram bơ đậu phộng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất: Vitamin E: 45% RDAVitamin B3 (Niacin): 67% RDAVitamin B6: 27% RDAFolate: 18% RDAMagie: 39% RDAĐồng: 24% RDAMangan: 73% RDAThành phần dinh dưỡng của bơ đậu phộng cũng chứa nhiều biotin và chứa một lượng lớn vitamin B5, sắt, kali, kẽm và selen.
✅Bơ đậu phộng giàu chất chống oxy hóaBơ đậu phộng cũng chứa một số resveratrol, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh mãn tính khác ở động vật. Hợp chất resveratrol có nhiều lợi ích tiềm năng khác đối với cơ thể, mặc dù bằng chứng trên người vẫn còn hạn chế.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.